Let's enjoy the fresh air
5 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (5 Votes)

Ảnh hưởng tạp chất khí đến sự làm việc của quạt công nghiệp

  • Quạt hướng trục hay ly tâm sẽ có những công dụng riêng của nó khi nó được lắp vào một hệ thống đường ống và các thiết bị phụ. Trong một số trường hợp, chất khí do quạt vận chuyển có chứa các hạt cứng nhỏ, chẳng hạn khi vận chuyển khí nén, hút không khí có bụi, các thiết bị quạt khói. Khi làm việc với loại khí có tạp chất này, bánh công tác cần có khả năng chống bào mòn do các hạt cứng lơ lửng trong dòng khí. Vì vậy bánh công tác và ổ trục phải được chế tạo từ những vật liệu cúng chống mài mòn tốt. Số cánh của bánh công tác cần chọn ít, khoảng 6-8 cánh để dễ tháo rời và sửa chữa.
  • Thực nghiệm cho thấy khi lượng tạp chất ít và kích thước hạt nhỏ, cột áp và lưu lượng quạt hầu như tương đương với quạt làm việc với khí sạch, chỉ có khối lượng riêng, áp suất và công suất thay đổi.
  • Khi quạt vận chuyển lưu chất chứa tạp chất gồm các hạt cứng với kích thước lớn, thành phần ngang của vận tốc trong dòng chảy không đủ để giữ hạt cứng và đập vào bề mặt, phát sinh tổn thất năng lượng phụ để thắng lực ma sát giữ các hạt cứng và bề mặt. Lúc đó, tổn thất năng lượng trong bánh công tác tại ống vào và ra của quạt tạo ra bị giảm và tăng công suất tiêu thụ.
  • Có thể nhận thấy quạt vận chuyển hỗn hợp làm việc rất nặng nề (chẳng hạn các quạt khói trong nhà máy  nhiệt điện). Bột than và tro sẽ làm cho cánh quạt chống bị hư hỏng. Quạt hư hỏng càng nhanh nếu cánh càng mỏng, số vòng quay càng lớn, và kích thước các hạt cứng càng lớn. Thời gian làm việc của quạt khói còn phụ thuộc vào hình dạng cánh. Ví dụ, quạt có cánh dẫn nghiêng về phía trước với cùng các điều kiện làm việc.
  • Công ty quạt công nghiêp Đạt Tâm chuyên cung cấp các loại quạt công nghiệp: Quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt ốp tường, quạt tiếp gió, quạt hút lắp mái, quạt hút bụi di động, quạt làm mát nhà xưởng, quạt hút khói bếp, các hệ thống hút bụi công nghiệp, tấm làm mát cooling pad, quạt tạo áp cầu thang, quạt thông gió tầng hầm….

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất 08 6282 4469.

Go to top
Copyright © 2015 - Datafan - All Right Reserved. Thiết kế website bởi 3TC.VN