3 điều bạn cần biết về quạt hút khói hành lang

3 điều bạn cần biết về quạt hút khói hành lang

Quạt hút khói hành lang được sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng biết được vì sao thiết bị này lại được ưa chuộng cũng như nguyên lý hoạt động như thế nào. Đây là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang đến không gian sống trong lành và đảm bảo an toàn khi có các sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Quạt hút khói hành lang là gì?

Quạt hút khói hành lang là thiết bị đóng vai trò lưu chuyển không khí từ ngoài vào bên trong để mang đến một không gian sạch khói, trong lành và thoáng đãng. Đây là sự lựa chọn rất phổ biến trong các văn phòng, tòa nhà hay những nơi có không gian bí bách, không có điều kiện để không khí lưu thông thuận lợi.

quat hut khoi hanh lang

Nguyên lý hoạt động của quạt hút khói hành lang

Khi không gian có nhiều khói, nhất là trong trường hợp hỏa hoạn, hệ thống phòng cháy chữa cháy có tính năng cảm biến nhiệt độ và cảm biến khói sẽ tiến hành gửi tín hiệu nhận được đến quạt hút khói ngoài hành lang. Ngay khi nhận được tín hiệu, quạt gió sẽ tiến hành hoạt động. Khi đó, toàn bộ lượng khói ở trong hành lang sẽ được chuyển vào các cửa hút của quạt và thải ra ngoài môi trường. Đồng thời, hệ thống cảnh báo cháy cũng sẽ nhanh chóng hoạt động để báo động đến con người nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

he thong hut khoi hanh lang toa nha

Lý do lựa chọn lắp đặt quạt hút khói hành lang

Hiện nay, sự xuất hiện của quạt hút khói hành lang ngày càng phổ biến ở các công trình xây dựng, nhất là những công trình cao tầng như: chung cư, văn phòng làm việc…Thiết bị này có thể đảm nhận vai trò rất quan trọng khi ứng dụng vào thực tế. Cụ thể như:

–         Thiết bị có thể giúp đưa lượng khí tươi từ bên ngoài vào và hút không khí có chứa nhiều khói từ hành lang ra bên ngoài. Ưu điểm này giúp mang đến một không gian hành lang trong lành, thoáng đãng nhất.

quat hut khoi toa nha

Ngoài ra, trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra thì quạt hút khói này sẽ giúp giảm thiểu lượng khói độc lan rộng trong không gian hành lang. Điều này sẽ tạo điều kiện để con người có thể nhanh chóng thoát vào lối thoát hiềm để đến nơi an toàn. Như vậy, các thiệt hại về sức khỏe và tính mạng khi sự cố xảy ra sẽ được giảm thiểu đến mức thấp nhất.

–         Đặc biệt, quạt hút khói hành lang sẽ giúp ngăn chặn việc đám cháy có thể lan ra những khu vực xung quanh. Cách này sẽ bảo vệ được các thiết bị có giá trị và hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản trong sự cố.

Có thể thấy, quạt hút khói hành lang là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong không gian sống hiện đại ngày nay. Để yên tâm chọn được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ đến Quạt Đạt Tâm theo số hotline: 0902.300.769 để có được sự lựa chọn khiến bản thân hài lòng nhất. Dù là về chất lượng thiết bị hay bảng giá, chúng tôi cũng tự tin mang đến cho bạn sự hỗ trợ lý tưởng nhất.

Bài viết liên quan