Bạc đạn FAG

Bạc đạn FAG

Giới thiệu về công ty sản xuất bạc đạn FAG

Schaefler Việt Nam là một chi nhánh của Tập đoàn Schaeffler hoạt động trong khu vực Đông Nam Á. Tháng 6 năm 2001, Schaefler Việt Nam đã mở một văn phòng kinh doanh đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhà máy của Schaefler Việt Nam được chính thức khánh thành tại khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trong tháng 12 năm 2007. Trong thời gian đó, Schaefler Việt Nam cũng đã mở rộng dịch vụ cho khách hàng ở miền Bắc với một văn phòng kinh doanh thứ 2 tại Hà Nội.

Với tổng số khoảng 200 nhân viên làm việc tại 3 địa điểm chính, chúng tôi tự hào giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam Tập đoàn Schaelfer chuyên sản xuất vòng bi với danh mục sản phẩm vòng bi công nghiệp và các thành phần liên quan có tiêu chuẩn tốt nhất, đồng thời cung cấp các dịch vụ lắp đặt và bảo trì vòng bi.

Thương hiệu FAG cũng khởi đầu bằng một ý tưởng tài tình. Năm 1883, Frscher thiết kế một máy mài bi ở Schweinfurt, Đức và lần đầu tiên trong lịch sử có thể mài các viên bi bằng thép tròn tuyệt đối. Từ đó, ông đã đặt nền móng cho toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất vòng bi. Đây là một trong những lý do tại sao từ lâu FAG đã được xem là nhà tiên phong trong công nghệ vòng bi. Hiện nay, FAG là một trong những thương hiệu hàng đầu với những ứng dụng trong kỹ thuật cơ khí, công nghiệp ô tô và công nghệ hàng không vũ trụ. Nhãn hiệu FAG có mặt ở tất cả các quốc gia công nghiệp trọng yếu với rất nhiều công ty, công ty con và đại lý.

Bạc đạn FAG

Dòng sản phẩm FAG màu đen

Dòng sản phẩm Cụm gối đỡ và bi cầu chèn mới FAG màu đen của Tập đoàn Schaeffler dễ lắp đặt, vận hành êm với độ tin cậy cao, từ đó cho phép sắp xếp vòng bi một cách tiết kiệm hơn rất nhiều.

Kích thước cấu kiện thân vỏ FAG bằng gang cầu có sơn lót tuân theo Tiêu chuẩn JIS B 1559. Thân vỏ đúc rời có khả năng chịu tải hướng tâm và tải hướng trục từ trung bình lên cao. Bi cầu chèn được bảo vệ cơ bản chống ăn mòn nhờ vào lớp phủ Durotect.

Cấu kiện vòng bi đặc biệt phù hợp với những ứng dụng tải trọng từ trung bình đến cao.

Ứng dụng trong các ngành điển hình như sau:

  • Máy móc dùng trong nông nghiệp, xây dựng và khai khoáng.
  • Thiết bị truyền tải và truyền dẫn điện.
  • Máy bơm.
  • Máy móc phục vụ ngành dệt, giấy và gia công gỗ.
  • Vòng bi của máy bơm thực phẩm, công nghiệp gỗ và đóng gói.
  • Công nghiệp thép.

Bi cầu chèn

Bi cầu chèn FAG được phát triển dựa trên vòng bi rãnh sâu 62 và được thiết kế theo Tiêu chuẩn JIS 1558. Vòng ngoài và vòng trong cũng như tấm chắn của bi cầu chèn đều được phủ lớp sơn lót Durotect B để bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Bi cầu chèn Dòng sản phẩm màu đen trên thị trường hiện nay là theo phương pháp định vị 1 vị trí và 1 kiểu điệm; có thể tra dầu bôi trơn và đặc biệt dễ dàng lắp đặt nhờ phương pháp định vị đặc biệt.

Cấu kiện thân vỏ có vỏ bằng gang cầu

Cấu kiện thân vỏ theo Tiêu chuẩn JIS 1557 bao gồm lớp vỏ bằng gang cầu của FAG có 1 lỗ lõm lòng chảo để lắp bi cầu chèn FAG. Các cấu kiện này được lắp khớp với nhau và có 2 loại: Cụm gối dạng khối ổ đỡ và cấu kiện thân vỏ có mặt bích.

Bi cầu chèn có vòng ngoài hình cầu khi được gắn vào thân vỏ có lỗ lõm lòng chảo, nhờ đó có thể bù độ lệch trục tĩnh học.

Cấu kiện thân vỏ được cung cấp kèm 1 ống nối tra dầu được đóng lỏng/đóng không chặt, 1 nắp đậy của đầu gắn và 1 chìa Allen.

Bài viết liên quan