Lợi ích của quạt hút khói bếp

Nhu cầu sử dụng quạt hút khói bếp

su dung quat hut khoi bep

nhu cầu sử dụng quạt hút khói bếp ở các nhà hàng

 

Hàng ngày các đầu bếp tại nhà hàng phải luôn chuẩn bị các món ăn phục vụ cho thực khách, họ phải chiên xào thức ăn trên ngọn lửa lớn với tầng suất dày đặc vì thế khó tránh khỏi việc sinh ra khói bếp trong quá trình nấu nướng. Trong bếp với đủ thứ nguyên vật liệu, dụng cụ nấu nướng… được chất đầy khắp mọi nơi làm cho không gian bếp càng trở nên ngột ngạt và làm khói khó thoát ra ngoài.

Vì thế trong các nhà hàng thường hay sử dụng quạt hút khói bếp để làm giảm bớt lượng khói bóc ra.

Lợi ích của quạt hút khói bếp

Việc hít khói bếp có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta không?

Khói bếp tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất chúng lại chính là thủ phạm âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta mỗi ngày.

Khói bếp chính là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ tử vong, bệnh tật đứng thứ 4 ở các nước đang phát triển, mỗi lần đun bếp lượng khí độc mà bạn hít vào sẽ tương đương với 40 điếu thuốc lá.

Trong khói bếp có chứa rất nhiều hóa chất độc hại như carbone monocide, hydrocarbone, oxide niter, formaldehyde, benzen, muội khói… gây tác động không tốt đến hệ miễn dịch và hệ thống hô hấp của con người. Khói bếp là thủ phạm gây nên bệnh hen suyễn, những đứa trẻ thường xuyên hít phải khói bếp sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao gấp 2-3 lần so với những đứa trẻ khác.

Qua đó cho ta thấy được rằng khói bếp thật sự rất nguy hiểm, nó là mối đe dọa lớn những đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với nó.

Quạt hút khói bếp không chỉ giúp đào thải bớt lượng khói trong không gian bếp mà chúng còn góp phần loại bỏ những vi khuẩn sinh sôi  trong quá trình nấu nướng và đem đến không khí tươi mát cho không gian bếp, góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Quạt hút khói thật sự là một người bạn đáng tin cậy, trợ thủ đắc lực cho các đầu bếp, các bà nội trợ trong quá trình nấu nướng các món ăn ngon.

Bài viết liên quan