Quạt hút khói

quat-hut-khoi

Khí thải từ các lò đốt than rất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người…

Ảnh hưởng của khí co2

Khí CO2 không phải là khí độc, nhưng khi nồng độ của chúng lớn thì sẽ làm giảm nồng độ 02 trong không khí, gay nên cảm giác mệt mỏi. Khi nồng độ quá lớn có thể dẫn đến ngạt thở, kích thích thần kinh, tăng nhịp tim và các rối loạn khác.

Trong các công trình dân dụng, chất độc hại trong không khí chủ yếu là khí CO2 do con người thải ra trong quá trình sinh hoạt, khi nồng độ CO2 trong không khí chiếm 0,5% thể tích thì có thể gây nguy hiểm cho con người. Nồng độ cho phép của co2 trong không khí chiếm 0,5% (theo thể tích).

Ảnh hưởng của các chất độc hại khác

Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt, trong không khí có thể có lẫn các chất độc hại như NH3, CL2…Đó là những chất rất có hại đến sức khỏe con người. Cho tới nay không có tiêu chuẩn chung để đáng giá mức độ ảnh hưởng tổng hợp của các chất độc hại trong không khí.

Mặc khác, sự thiếu ý thức bảo vệ sức khỏe con người, một số xí nghiệp, nhà máy đã không sử dụng các loại quạt hút khói hay hệ thống xử lý khói, bụi, lò hơi nên đã gây ô nhiễm nghiêm trọng đến công nhân, nhân viên nhà máy, xí nghiệp…và cả môi trường xung quanh, dẫn đến hư hỏng nhà xưởng do sinh ra các chất chứa nhiều hàm lượng axit: CO, SO2, NOX

Ứng Dụng

Trước sự nguy hiểm về ô nhiễm môi trường không khí như nói trên, con người cần phải chủ động bảo vệ chính mình. Dựa trên nhu cầu cấp thiết ấy, Công Ty TNHH Quạt Đạt Tâm đã cho ra đời các loại quạt hút khói chuyên dụng, trong đó có hệ thống xử lý khói, hơi nóng trong lò hơi đốt than, hay các lò hơi khác.

Các loại quạt hút khói thường dùng trong lĩnh vực này: quạt ly tâm, quạt hướng trục

quạt hút khói công nghiệphệ thống hút khói công nghiệp

Bài viết liên quan