Quạt phòng cháy chữa cháy là gì?

Quạt phòng cháy chữa cháy là gì?

Bạn thắc mắc vì sao gọi là quạt phòng cháy chữa cháy? Liệu dòng quạt này có điểm gì đặc biệt hay không? Hãy cùng Quạt Đạt Tâm tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này ngay trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ biết được vì sao dòng quạt này lại nhận được sự chú ý nhiều như vậy trên thị trường.

Quạt phòng cháy chữa cháy là loại quạt gì?

Đây thực chất là loại dạng quạt hút công nghiệp. quạt phòng cháy chữa cháy thường được ứng dụng trong việc PCCC của các tòa nhà cao tầng hay các công ty, nhà xưởng. Nhiệm vụ của quạt chính là hút hết khói hay hơi nóng phát ra từ các vùng xảy ra hỏa hoạn hay các sự cố cháy nổ.

quat phong chay chua chay

Cơ chế hoạt động của quạt phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều dòng quạt được thiết kế để ứng dụng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, điểm chung của chúng chính là có 2 chế độ để khởi động gồm:

–         Quạt có thể khởi động thủ công thông qua việc nhấn các nút tại phòng quản lý thiết bị của tòa nhà, xưởng sản xuất.

–         Khởi động tự động thông qua tín hiệu đầu ra của các hệ thống báo cháy được thiết kế liên kết với quạt.

Thông thường thì quạt sẽ được khởi động bằng phương thức tự động. Điều này có nghĩa, khi hệ thống báo cháy truyền tín hiệu đến tủ điều khiển thì chế độ cấp điện nguồn đến các quạt sẽ được khởi động. Khi đó, quạt sẽ thực hiện nhiệm vụ hút hết khói và hơi nóng ra ngoài.

quat thong khi tang ham

3 ưu điểm khi sử dụng quạt phòng cháy chữa cháy

Lý do khiến quạt phòng cháy chữa cháy được nhiều người ưu ái lựa chọn là gì? Đó là bởi thiết bị hiện đang sở hữu nhiều ưu điểm rất vượt trội. Đó chính là:

–         Đảm bảo an toàn cho người dùng: trong các sự cố hỏa hoạn xảy ra, sự xuất hiện của thiết bị sẽ giúp bảo vệ tính mạng của con người rất hiệu quả. Việc hút hết khói, hơi nóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho con người di chuyển đến các lối thoát hiểm và hạn chế việc hít phải khí độc hại trong quá trình thoát thân.

–         Tính năng chống lửa hiệu quả: Quạt giúp hoạt động của các thao tác chống lửa trong hệ thống PCCC được phát huy một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, nó có thể giúp ngăn chặn tình trạng lan rộng của đám cháy một cách hiệu quả.

quat phong chay chua chay

Bảo vệ tài sản người dùng: Vì có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn tình trạng cháy nổ lan rộng nên việc bảo vệ tài sản của con người trước sự cố cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc hút khói và hơi nóng cũng góp phần bảo vệ các thiết bị và phương tiện xử lý dữ liệu ở nơi xảy ra hỏa hoạn một cách tốt nhất.

Với những chia sẻ về quạt phòng cháy chữa cháy nói trên, Quạt Đạt Tâm tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về vai trò và lợi ích thiết thực mà dòng thiết bị này có thể mang lại khi sử dụng. Ngay bây giờ, bạn hãy gọi đến cho chúng tôi theo số ĐT: 0902.300.769 để được tư vấn và mang đến cho mình những mẫu quạt phù hợp với chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan