Tấm làm mát Cooling pad

tấm trao đổi nhiệt cooling pad

CÁC ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA TẤM LÀM MÁT COOLING PAD

Hiệu suất trao đổi nhiệt ẩm cao: Được tối ưu hoá nhờ kết cấu dạng tổ ong, nên với mỗi mét khối CeLPad tương ứng từ 460 đến 690 mét vuông (tuỳ model) khi các lớp nhăn này được trải phẳng ra. Do có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, góc cắt hợp lý nên hiệu suất trao đổi nhiệt ẩm giữa nước và không khí đạt được rất cao.

Khả năng lọc bụi và làm sạch không khí: CeLPad đóng vai trò như một màng lọc tự nhiên: Khi không khí cần xử lý nhiệt ẩm đi qua các bề mặt nhăn, tại đây xảy ra sự va đập, chà sát giữa không khí và bề mặt thấm ẩm của tấm CeLPad, bụi bẩn, rêu mốc và các khoáng chất bám trên bề mặt giấy được rửa trôi nhờ hệ thống nước tưới từ trên xuống, đồng thời tại đây cũng sảy ra qua trình trao đổi nhiệt ẩm giữa nước và không khí. Do đó, không khí sau khi qua tấm CeLPad là không khí sạch và mát.

Độ bền lâu với thời gian: Tấm trao đổi nhiệt CeLPad có cấu trúc Xen-lu-lô đặc biệt được kết chặt bởi các hợp chất không hoà tan giúp tăng cơ tính đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài và duy trì khả năng ngậm nước để liên tục tạo màng nước bay hơi trên bề mặt.

Khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt: Việc lắp đặt cũng như sử dụng đúng theo quy trình như: xả bỏ nước định kỳ và vệ sinh thường xuyên giúp CeLPad có thể hoạt động tốt trong môi trường nước kém chất lượng và không khí bẩn.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

  • Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 của máy lạnh.
  • Chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 của máy lạnh.
  • Chi phí bảo trì bảo dưỡng chỉ bằng 5% của máy lạnh.
  • Với chi phí trên chúng ta sẽ có hiệu quả như máy lạnh thông qua hệ thống quạt ngược áp làm mát 30 độ C sẽ thông thoáng và thoải mái hơn hệ thống máy lạnh đạt 28 độ C.

cooling pad

tam-cooling pad -91

cooling pad -7

Biểu đồ mô tả sự giảm nhiệt độ trong ngày bằng hệ thống làm mát CeLPad

Các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ giảm nhiệt độ của tấm CeLPad: Mức độ giảm nhiệt độ của không khí khi đi qua tấm CeLPad phụ thuộc vào hiệu suất bay hơi của CeLPad, nhiệt độ bầu khô và nhiệt độ bầu ước, mỗi loại tấm CeLPad sẽ cho hiệu suất bay hơi khác nhau. Mức độ giảm nhiệt độ được mô tả bằng công thức toán học sau:

ΔT = η * (Tdb – Twb) Trong đó: ΔT : Độ giảm nhiệt độ η : Hiệu suất bay hơi của tấm CeLPad Tdb : Nhiệt độ bầu khô Twb : Nhiệt độ bầu ướt

Hãy xem xét các thông số cụ thể theo bảng sau:

Tdb
[0C]
Twb
[0C]
RH
[%]
η
[%]
ΔT
[0C]
36 23 30% 88% 11,44
36 24 40% 88% 10,56
36 25 50% 88% 9,68
36 26 60% 88% 8,80

Ta thấy: Với một loại tấm CeLPad xác định (tức η xác định), độ ẩm tương đối càng thấp thì mức độ giảm nhiệt độ ΔT càng cao.

Như vậy, với nguồn gốc được chế tạo từ nguyên liệu xellulose đồng thời được thiết kế rất khoa học , nên tấm làm mát không khí là một sản phẩm kỹ thuật tiên tiến . Tấm làm mát không khí gồm có nhiều lớp hình sóng đan xen vào nhau tạo ra có đặc tính là : khả năng hấp thụ và giữ nước rất cao , đồng thời có tác dụng lọc bụi và các chất khí có hại cho cơ thể con người khác . Do được thiết kế đặc biệt có hình dạng tổ ong nên hiệu suất làm mát không khí của tấm làm mát này cao gấp nhiều lân so với diện tích của bản thân nó.

Tấm làm mát cooling pad được sản xuất bằng vật liệu có gốc từ giấy , được gắn kết với nhau bằng một loại keo đặc biệt do Mỹ sản xuất  chịu được môi trường độ ẩm cao. Do đó, hiện nay ngày càng công tình,  trụ sở đưa vào sử dụng tấm làm mát cooling pad, bởi tính tiện lợi và chất lượng của nó.

tấm làm mát cooling-pad

cooling pad 13

cooling pad -21

Ngoài ra, công ty quạt công nghiệp Đạt Tâm chuyên sản xuất các loại quạt công nghiệp như: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt hướng trục xách tay, quạt ốp tường, quạt tiếp gió, quạt hút ngược áp lá sách, quạt hút bụi di động, quạt làm mát nhà xưởng, quạt tạo áp cầu thang, quạt thông tầng hầm….

Bài viết liên quan