Tư vấn thiết kế thông gió nhà xưởng

Nhà Xưởng Sử Dụng Quạt Thông Gió DATAFAN

Những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, khu công nghiệp lớn với những nhà xưởng vài nghìn đến vài chục nghìn m2 hình thành rất nhiều từ Bắc vào Nam. Nhu cầu đầu tư xây dựng cho hệ thống sản xuất  lớn, nhất là những khu công nghiệp tập trung những tập đoàn nước ngoài.

Nhà xưởng sản xuất là khu vực có nhiều công nhân lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động là yêu cầu cần thiết để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho họ. Thông gió cho nhà xưởng là môt nhu cầu cấp thiết và bắt buộc đối với những khu công nghiệp lớn.

Hiện nay, thông gió nhà xưởng có hai mô hình điển hình:

A) Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất .Ưu điểm nổi trội của hệ thống này là chi phí đầu tư thấp ,không tốn điện cho động cơ. Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió, không gian.

Phương pháp thực hiện : bố trí lam gió lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặt biệt phải che được mưa.Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

B) Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió

Phương pháp này giống như phương pháp thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút DATAFAN trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió DATAFAN hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

Một số mẫu quạt thông gió nhà xưởng của DATAFAN

Ngoài ra, công ty quạt công nghiệp Đạt Tâm còn chuyên sản xuất các loại quạt công nghiệp khác như: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt hướng trục xách tay, quạt ốp tường, quạt tiếp gió, quạt hút ngược áp lá sách, quạt hút bụi di động, quạt làm mát nhà xưởng, quạt tạo áp cầu thang, quạt thông tầng hầm….

 

 

 

Bài viết liên quan