Vai trò hệ thống van chữa cháy cho bếp ăn công nghiệp

lap dat van xa khi chua chay bep an

Vì sao nên lắp đặt hệ thống ống khí chữa cháy cho hệ thống quạt hút khói bếp

Chúng ta cũng biết, tại các khu vực tập trung đông dân cư như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,… thì khu vực bếp ăn công nghiệp trong các tòa nhà lớn này được đánh giá là nơi có nguy cơ phát sinh cháy nổ, hỏa hoạn cao nhất, gây ảnh hưởng đến sự an toàn, tính mạng cho rất nhiều người tại nơi đó.

van xa khi chua chay bep an

Ống van xả khí chữa cháy bếp ăn

Những nguyên nhân chính dẫn đến hỏa hoạn khu vực nhà bếp:

Hầu hết các khu bếp công nghiệp đều được trang bị hệ thống quạt hút khói bếp để hút mùi thức ăn, hút khói, mùi dầu, mỡ, nhiệt phát sinh trong quá trình nấu, cung cấp ngược vào không khí trong sạch. Tuy nhiên, do những yếu tố sơ suất, chủ quan, đôi khi dẫn đến hỏa hoạn tại khu vực bếp ăn đang nấu:

  • Dụng cụ chế biến thức ăn trong khu vực bếp để gần ngọn lửa, vô tính để lửa bắt nguồn gây cháy.
  • Các loại thực phẩm chế biến thức ăn có nguồn gốc dễ bén lửa như dầu, mỡ chiên xào, vô tình gây ra hỏa hoạn ….trong điều kiện môi trường nhiệt cao trong bếp.

mo hinh van xa khi chua chay cho bep an

Mô hình đường ống van xả khí chữa cháy bếp ăn

  • Trong quá trình nấu nướng lâu ngày, các chất dầu, mỡ, thức ăn,… sẽ tích tụ và bám bẩm trên hệ thống bộ lọc, lưới lọc, đường ống dẫn, gây tắc nghẽn quá trình hút mùi, hút nhiệt trong bếp, làm cho nhiệt lượng trong phòng bếp do nấu nướng nên tăng cao, khi bị sự cố xảy ra lại giảm khả năng thoát khí, cung cấp khí sạch.

vi tri dat binh khi chua chay

Vị trí lắp đặt bình chứa hóa chất chữa cháy cho bếp ăn

Do vậy, ngọn lửa luôn là mối đa dọa tiềm ẩn liên tục và nguy hiểm. Chính vì vậy, một hệ thống đường ống chữa cháy bếp ăn bao gồm các van chứa hóa chất là thành phần dung dịch muối vô cơ pha loãng, đây là một loại chất hóa học được pha trộn sẵn, được dùng làm tác nhân chính dập tắt ngọn lửa tức thời tại khu vực bếp nấu sẽ giảm thiểu tối đa hư hại thiết bị, tài sản và đặc biệt an toàn cho tất cả tập thể đầu bếp, nhân viên đang làm việc ở đó, cũng như khu vực xung quanh.

so do chung lap dat duong ong chua chay

Sơ đồ chung thi công lắp đặt đường ống xả khí chữa cháy cho hệ thống quạt hút khói bếp

Đặc biệt, loại hóa chất sản xuất dùng cho hệ thống chữa cháy bếp ăn không độc hại và không chứa thành phần phụ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Có nghĩa, dụng cụ nhà bếp như xoong, nầu, chảo, bếp gas đang nấu,… quan trọng là những thức ăn, thực phẩm trong bếp, hay đang được chế biến, hoàn toàn không bị nhiễm hóa chất độc hại, ta có thể an tâm tuyệt đối chế biến tiếp những món ăn ngon.

Công Ty Quạt Đại Tâm chuyên cung cấp các loại quạt công nghiệp dùng cho hệ thống quạt hút mùi bếp, lắp đặt quạt tăng áp cầu thang các tòa nhà, quạt thông gió, hút mùi nhà xưởng, tầng hầm,…. cùng dịch vụ thi công, sửa chữa, bảo trì uy tín, chất lượng.

Hãy liên lạc với chúng tôi để nghe tư vấn cụ thể và chọn gói dịch vụ tốt nhất cho công trình của Quý khách

Bài viết liên quan